TUYÊN TRUYỀN ỨNG DỤNG PHẦN MỀM "HỆ THỐNG THÔNG TIN, QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH VẬN TẢI HÀNH KHÁCH CÔNG CỘNG BẰNG XE BUÝT"

TUYÊN TRUYỀN ỨNG DỤNG PHẦN MỀM "HỆ THỐNG THÔNG TIN, QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH VẬN TẢI HÀNH KHÁCH CÔNG CỘNG BẰNG XE BUÝT"

Thực hiện áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành hoạt động vận tải hành khách công cộng, hiện nay, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng đang khai thác, sử dụng phần mềm “Hệ thống thông tin, quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt”. Với công năng, sử dụng phần mềm, người dân là hành khách tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt có thể tiếp cận với nhiều kênh thông tin về hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt, hành khách có thể biết được chính xác lộ trình, giờ đi đến các tuyến để đón xe thuận tiện, đồng thời người dân có thể phản ánh kịp thời thông tin liên quan đến vận hành, quản lý vận tải hành khách công cộng đến cơ quan chức năng, cụ thể thông qua các app sau:

-  App Buýt Đồng Nai: hành khách có thể nắm bắt được các thông tin liên quan đến hoạt động xe buýt do cơ quan quản lý cập nhật; truy cập được thông tin về lộ trình, đường đi, giá vé các tuyến xe buýt; tìm kiếm đường đi các địa điểm cần đến, vị trí nhà chờ, biển dừng gần nhất; phản ánh các nội dung về chất lượng, các thắc mắc cần được giải đáp cho cơ quan chức năng.

Hình ảnh App Buýt Đồng Nai

-  Website https://dongnai.ttgt.vn: người dân đọc được các bài viết liên quan đến hoạt động xe buýt trên địa bàn tỉnh; truy cập được thông tin về lộ trình, đường đi, giá vé các tuyến xe buýt; phản ánh các nội dung về chất lượng, các thắc mắc cần được giải đáp cho cơ quan chức năng.

-  Fanpage Bus Đong Nai: người dân đọc được các bài viết liên quan đến hoạt động xe buýt trên địa bàn tỉnh; phản ánh các nội dung về chất lượng, các thắc mắc cần được giải đáp cho cơ quan chức năng.

Hình ảnh Website: https://buyt.dongnai.ttgt.vn

Trung tâm triển khai ứng dụng chatbox trên facebook messenger qua đó hành khách có thể nắm bắt được thông tin về tuyến xe buýt mình cần đi một cách dễ dàng.

-  Bảng thông tin điện tử (bảng Led) gắn tại nhà chờ xe buýt: giúp hành khách biết được các tuyến hoạt động, giờ xe sắp đến trạm để thuận tiện cho việc đi lại, chờ đợi xe. 10 Bảng Led tại các vị trí nhà chờ sau: Sở Tài chính, Công viên chợ Biên Hòa, Nhà Thiếu nhi, Nhà khách 71, Công viên Biên Hùng, Trường THPT Ngô Quyền, Trường THCS Trần Hưng Đạo, Coopmark Biên Hòa, Bệnh viện Đồng Nai, Bến xe Đồng Nai.

Qua phầm mềm hệ thống, Trung tâm có thể nắm bắt được các thông tin phản hồi từ người dân, hành khách 1 cách nhanh chóng để có những điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Hiện nay, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai và Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đang phối hợp để mở trở lại 03 tuyến xe buýt đã tạm ngưng hoạt động và 01 tuyến mới đi lại giữa 02 địa phương. Gồm: tuyến 601: Bến xe Biên Hòa – Bến xe Miền Tây, tuyến 603: KCN Nhơn Trạch – Bến xe Miền Đông, tuyến 605: Bến xe Biên Hòa – Bến xe An Sương, Tuyến Bến xe Biên Hòa – Bến xe Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Các tuyến này đi vào hoạt động sẽ giúp người dân đi lại thuận tiện giữa hai tỉnh, thành phố, góp phần giảm ùn tắt giao thông, tai nạn giao thông và giảm chi phí đi lại của người, phát triển kinh tế xã hội của hai tỉnh, thành phố.

Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng thực hiện tuyên truyền, thông tin rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng, đưa tin đến người dân biết và tải phần mềm qua App Buýt Đồng Nai bằng điện thoại thông minh, truy cập vào Website: https://dongnai.ttgt.vn hoặc Fanpage: Bus Đồng Nai để xem thông tin, lộ tình, đường đi các tuyến xe buýt để di chuyển được thuận lợi dễ dàng hơn, giảm thời gian chờ đợi xe.

Đồng thời, thông qua App Buýt Đồng Nai, Website https://dongnai.ttgt.vn, trang Fanpage Bus Đồng Nai, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng thực hiện tuyên truyền, truyền tải các thông tin hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh đến người dân, hành khách, vận động người dân sử dụng xe buýt nhiều hơn; Trung tâm mong muốn người dân biết được lợi ích của việc tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng là xe buýt, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân là đã góp phần giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường và giảm chi tiêu gia đình, kinh phí cá nhân, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai.


Share Tweet Send
0 Bình luận
Đang tải...